Bệnh án viêm phế quản mạn tính

Bệnh viêm phế quản mạn tính là bệnh thường xuất hiện ở trẻ em và người cao tuổi. Ban đầu bệnh ở thể viêm phế quản cấp tính nhưng không được chữa trị kịp thời dẫn đến biến chứng thành bệnh viêm phế quản mạn tính. Dưới đây là những thông tin về bệnh án viêm phế quản mạn tính, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Biểu hiện bệnh án viêm phế quản mạn tính

Người mắc bệnh viêm phế quản mạn tính thường có biểu hiện: ho lâu ngày, sốt nhẹ, đau toàn thân, ho có đờm, mệt mỏi, trẻ nhỏ đau rát cổ họng.

Bệnh án viêm phế quản mạn tính

Bệnh án viêm phế quản mạn tính

Bệnh viêm phế quản mạn tính cũng như các giai đoạn phát triển bệnh rất khác nhau.
Ở giai đoạn 1: Người bệnh có hiện tượng sốt từ 38- 39 độ C kèm theo là các dấu hiệu nhức đầu, khó chịu và cơn ho kéo dài về đêm.
Ở giai đoạn hai sau một tuần: Trẻ viêm phế quản mạn tính có các triệu chứng đau nhức toàn thân, ho đờm và cơn ho kéo nhiều giờ, đờm có mủ, đau ức xương mỗi khi ho. Mỗi giai đoạn bệnh có triệu chứng không giống nhau vậy nên người bệnh nên đến bệnh viện kiểm tra tình trạng sức khỏe và chữa trị kịp thời.

Chuẩn đoán trong bệnh án viêm phế quản mạn tính

Để chuẩn đoán bệnh bệnh án viêm phế quản mạn tính chính xác các bác sĩ cần thông qua việc chụp X quang phổi. Kết quả xét nghiệm x quang cho thấy phổi có tổn thương hoặc sưng lên, nhiễm vi khuẩn, vi rút chứng tỏ người bệnh đã bị viêm phế quản.

Môt biện pháp chuẩn đoán bệnh án viêm phế quản mạn tính tốt đó là xét nghiệm nước tiểu, máu hay đờm người bệnh. Từ kết quả xét nghiệm cho thấy yếu tố gây nên vi rút, vi khuẩn giúp phân biệt bệnh viêm phế quản mãn tính với những bệnh lý khác như hen phế quản, ho hen.

Tiên lượng bệnh án viêm phế quản mạn tính

Viêm phế quản cấp thông thường sẽ tự xuất hiện và tự khỏi trong vài tuần nếu cha mẹ có phương pháp chữa trị hơp lý cho trẻ. Đây cũng là bệnh không nguy hiểm, bệnh nhân nhiễm phải nhiễm trùng thứ phát khiến niêm mạc tổn thương lâu biến chứng dẫn đến bệnh viêm phổi…Ở mỗi dạng bệnh sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc điều trị thích hợp với tình trạng bệnh.

Bệnh án viêm phế quản mạn tính có nguy hiểm không?

Viêm phế quản mạn tính ở trẻ nhỏ thường diễn biến rất phức tạp và thường tái phát nhiều lần trong năm. Bệnh có thể sẽ khỏi nếu người bệnh kiên trì điều trì điều trị và điều trị đúng phương pháp. Những người tiếp xúc với người hút thuốc lá, tiếp xúc với khói bụi độc sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh lâu hơn nếu không được xử lý kịp thời và có thể xảy ra biến chứng thành những bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh viêm phế quan mãn tính có thể biến chứng thành bệnh viêm phổi. Người bị viêm phổi nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn tới tràn khí màng phổi, suy hô hấp. Người bệnh cần lưu ý chứng bệnh viêm phế quản mạn tính như sốt cao, ớn lạnh, đau ngực, khó thở, khi đó cần phải đưa bệnh nhân đến ngay cơ sở bệnh viện để điều trị kịp thời.

Hi vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích của bệnh án viêm phế quản mạn tính. Hi vọng bài viết có thể mang lại nhiều thông tin giúp mọi người có biện pháp điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

Xem thêm: Bệnh viêm phế quản co thắt ở người lớn

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục