Chữa bệnh đau nửa đầu bằng yoga như thế nào?

Từ lâu chúng ta đã biết đến tác dụng của việc luyện tập yoga rất có lợi cho sức khỏe. Với mỗi bài tập thì nó đem lại những hiệu quả rèn luyện sức khỏe khác nhau: có những bài tập xương khớp, bài tập cho tim mạch, bài tập bình ổn huyết áp, chữa mất ngủ, đau nửa đầu… Theo bạn thì bài tập chữa bệnh đau nửa đầu bằng yoga phải luyện tập như thế nào chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn bổ sung thêm những bài tập giúp kích thích não bộ và loại bỏ các cơn đau nửa đầu bằng các bài tập yoga nhé.

chữa bệnh đau nửa đầu bằng yoga

Bài tập Forward Virasana

Bài tập này giúp bạn thư giãn tinh thần, loại bỏ căng thẳng và giảm các cơn đau nửa đầu cho bạn một cách vô cùng hiệu quả.

Tư thế: bạn quỳ đầu gối xuồng mặt thảm, mở rộng đầu gối ra ngoài.

Thực hiện: Bắt đầu thực hiện bạn hơi gập người về phía trước, hạ thấp ngực, đưa vai và cánh tay về phía trước để lòng bàn tay được chạm đất. Cúi sâu người hơn nữa để trán chạm đất và cằm thì hướng vào phía ngực. Bạn nên giữ nguyên động tác từ 5 – 7 nhịp thở và thực hiện khoảng 3 – 5 lần nhé.

Bài tập Uttanasana

Tư thế: người đứng thẳng, trọng lượng dồn đều về 2 gót bàn chân, sao cho 2 ngón chân cái chạm vào nhau và gót chân tách ra.

Thực hiện: từ từ gập người xuống để cột sống đượ uốn cong về phía trước, kéo dãn phần gáy bằng cách cúi cằm về phía ngực. Nhẹ nhàng đặt bàn tay xuống đất và nhịp nhàng hít thở, giữ nguyên tư thế từ 3 – 5 nhịp thở để điều hòa và lưu thông khí huyết lên não bộ, giúp chữa bệnh đau nửa đầu bằng yoga một cách hiệu quả nhé.

Bài tập Prasarita Padottanasana

Bài tập này sẽ giúp bạn tăng cường lưu thông và tuần hoàn máu não.

Tư thế: bạn ngồi và choãi chân rộng bằng cánh tay.

Thực hiện: từ từ hạ người về phía trước, thả lỏng và kéo giãn cơ lưng. Tay đặt từ từ xuống đất, mắt nhìn về phía rốn, cằm hướng vào trong về phía ngực. Nên giữ nguyên động tác trong 3 – 5 nhịp thở bạn nhé.

Bài tập Adho Mukha Svanasana

Tư thế: chân rộng bằng vai, tạo thành hình chữ V ngược.

Thực hiện:từ từ cúi người về phía trước cho đến khi lòng bàn tay được chạm đất, gập chân và cột sống 1 góc 90 độ. Lòng bàn tay kéo căng, ngón trỏ hướng về phía trước. Thực hiện động tác từ 3 – 5 lần, chú ý tư thế giữ nguyên tư thế cằm hướng về phía ngực và mắt nhìn vào đùi hoặc đầu gối.

Chữa bệnh đau nửa đầu bằng yoga chính là cách để bạn chữa bệnh hiệu quả an toàn mà không tốn kém chi phí. Bạn hãy nhanh tay note lại cho mình những bài tập yoga đơn giản này nào. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra cho mình khoảng 30 phút thì cơn đau nửa đầu của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng đấy nhé.

Chia sẻ từ: http://camnangyhoccotruyen.com/

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục