Liệu trình sử dụng Định Suyễn Chỉ Khái Hoàn kéo dài bao lâu?

Định Suyễn Chỉ Khái Hoàn là bài thuốc đặc trị hen suyễn (hen phế quản) cấp và mãn tính do chính các bác sĩ hàng đầu của Phòng khám Đông Y Nguyễn Văn Liễu nghiên cứu và bào chế. Phòng khám được biết đến là một trong những cơ sở khám chữa bệnh Đông y chất lượng và đáng tin cậy nhất ở Hà Nội hiện nay. Định Suyễn Chỉ Khái Hoàn mang tinh thần điều trị của Đông y đó là không chỉ điều trị triệu chứng mà còn đi sâu tiêu diệt căn nguyên gây bệnh đồng thời nâng cao chính khí, bảo vệ cơ thể, phòng tránh các bệnh lý cơ bản khác.

Liệu trình sử dụng Định Suyễn Chỉ Khái Hoàn kéo dài bao lâu?

Tuy nhiên, những người chưa tìm hiểu về bài thuốc vẫn còn khá băn khoăn và đắn đo khi lựa chọn điều trị vì nghĩ rằng bài thuốc chậm hiệu quả. Quả thực, so với điều trị Tây y, thuốc Đông y nói chung và Định Suyễn Chỉ Khái Hoàn nói riêng có tác dụng từ từ, nên bệnh nhân sẽ thấy các triệu chứng bệnh chậm thuyên giảm hơn. Tuy nhiên, xét về lâu dài, hiệu quả của nó triệt để và dứt điểm hơn vì đã giải quyết được tận gốc nguyên nhân sâu sa của cơn hen.

Câu hỏi phổ biến nhất là “Liệu trình sử dụng Định Suyễn Chỉ Khái Hoàn kéo dài bao lâu?”, đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

 1. Thành phần bài thuốc Định Suyễn Chỉ Khái Hoàn

Định Suyễn Chỉ Khái Hoàn bao gồm 2 phần thuốc là Bảo Thanh Phế và Kha Tử Đơn, mỗi loại có cách sử dụng khác nhau.

Bảo Thanh Phế

  • Thành phần: Ma hoàng, Tang bạch bì, Kha tử, Hạnh nhân, Chế bán hạ, Thiên môn…
  • Công dụng chính: Giúp bổ phế, tiêu viêm, giảm đờm; Phục hồi và gia tăng chức năng 3 tạng Tỳ, Phế, Thận để cải thiện bệnh từ bên trong, giúp bệnh khỏi mà không tái phát; Tăng sức đề kháng, giúp cơ thể tự kháng lại các vi khuẩn, virus, nhân tố gây bệnh khác.

Kha Tử Đơn

  • Thành phần: Bạch quả, Tô tử, Hoàng cầm, Khoản đông hoa, Cam thảo, Bách bộ…
  • Công dụng chính: Giảm ho, tiêu đờm, hết ngứa họng, đau tức ngực, khó thở, giảm tái phát cơn hen.

Liệu trình sử dụng Định Suyễn Chỉ Khái Hoàn kéo dài bao lâu?

Quả kha tử 

 2. Liệu trình sử dụng của Định Suyễn Chỉ Khái Hoàn

Mỗi đợt thuốc kéo dài 10 ngày. Người bệnh cần sử dụng bao nhiêu liệu trình trong thời gian như thế nào để thấy được tác dụng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bác sĩ sẽ xác định trong quá trình thăm khám, dựa vào đó để kê đơn cho mỗi bệnh nhân.

Đối với những người bệnh hen mới khởi phát, còn đang ở giai đoạn nhẹ, cơ địa lại hấp thu thuốc tốt (hợp thuốc), có thể thấy tiến triển ngay sau đợt dùng thuốc đầu tiên, sau đó chỉ cần sử dụng khoảng 2-3 liệu trình thuốc (20 – 30 ngày) là sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Tuy nhiên đối với những trường hợp hen suyễn lâu năm, thậm chí đã bắt đầu xuất hiện biến chứng thì đương nhiên thời gian điều trị cần kéo dài hơn. Những bệnh nhân này thậm chí phải dùng thuốc trên 6 tháng.

Ở trường hợp nào, bệnh nhân cũng cần lưu ý uống thuốc đúng và đủ liều lượng, đúng thời gian, không ngắt quãng hoặc tự ý dừng thuốc (kể cả khi đã không còn triệu chứng hen) để có được kết quả điều trị bệnh tối đa. Đặc biệt, những người bệnh nặng trong 1-2 tuần đầu chưa thấy tác dụng cũng không được nản chí, cần kiên trì uống thuốc vì cơ chế tác động của thuốc Đông y đi từ trong gốc rễ nên tương đối chậm.

———————–

Để biết thêm thông tin chi tiết, người bệnh vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y NGUYỄN VĂN LIỄU

Số 13 Lô 6 Đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT:  (024) 777 33 888 | 091 539 6116

Email: dongynguyenvanlieu@gmail.com | dinhsuyenchikhaihoan@gmail.com

Website: http://dongynguyenvanlieu.com/ | http://dinhsuyenchikhaihoan.com/

Tags:

Bình luận đã bị đóng.

Tin cùng chuyên mục