PGs. Ts Phùng Quỳnh Mai – Người đặt nền móng phát triển bài thuốc nở ngực Đông y Ngọc Nhũ Khang

Ngọc Nhũ Khang vốn được biết đến là một bộ sản phẩm Đông y nở ngực, cân bằng nội tiết tố nữ rất có tiếng, được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên, để có được bộ sản phẩm Ngọc Nhũ Khang hoàn thiện như ngày nay, chúng ta không thể không kể đến sự đóng góp hết sức to lớn của vị PGS. Ts Phùng Quỳnh Mai (quê gốc tại Yên Bái), là con cháu nhiều đời trong dòng họ Phùng, dòng họ từng có người làm Ngự y trong triều đình thời nhà Mạc cách đây nhiều thế kỷ.

Câu chuyện về ông cố Tổ ấy cùng với cuốn sách cổ ghi chép nhiều bài thuốc quý được truyền lại qua nhiều đời và sự phát hiện tình cờ của bà Phùng Quỳnh Mai vẫn được thường xuyên mang ra kể lại trong những buổi họp họ, tựu tề đông đủ con cháu trong dòng tộc họ Phùng.

PGs. Ts Phùng Quỳnh Mai

Chân dung bà PGs. Ts. Phùng Quỳnh Mai – Sự nghiệp và thành tích đáng nể phục

Phùng Quỳnh Mai sinh ra và lớn lên tại Yên Bái.

Năm 1994 bà tốt nghiệp Bác sĩ CKI chuyên ngành Y học Dân tộc Đại học Y Hà Nội.

Năm 1997 bắt đầu khóa tu nghiệp chương trình 12 tháng tại Mỹ chuyên ngành nội tiết và rối loạn chuyển hóa.

Năm 1998 tốt nghiệp loại Giỏi, có cơ hội được làm việc và định cư tại Mỹ nhưng bà Phùng Quỳnh Mai vẫn quyết định trở về nước để cống hiến và làm việc tại Việt Nam.

Năm 2006 bà Phùng Quỳnh Mai bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Y Hà Nội.

Năm 2010 bà được phong hàm Phó Giáo sư.

PGs. Ts Phùng Quỳnh Mai và hành trình đưa Ngọc Nhũ Khang lên tầm cao mới

Ngọc Nhũ Khang thực chất có nguồn gốc cốt lõi là từ một bài thuốc cổ có tên Ngọc Nhũ Mỹ Tiên Thang, được chính bà Phùng Quỳnh Mai tìm thấy trong cuốn sách thuốc cổ của dòng họ để lại. Ngọc Nhũ Mỹ Tiên Thang bị thất truyền trong một thời gian khá dài do không có người phát hiện, nghiên cứu và sử dụng.

Ngọc Nhũ Khang

Ngọc Nhũ Khang

Tương truyền, từ thời nhà Mạc (vua Mạc Mậu Hợp), bài thuốc Ngọc Nhũ Mỹ Tiên Thang được một Ngự y giỏi nhất nhì trong cung kê riêng cho những phi tần, cung nữ, ái thiếp chốn hậu cung, dành cho những ai vi nhũ (ngực nhỏ) để giúp làm nảy nở 2 bầu sữa, thỏa mãn vị vua háo sắc bấy giờ. Ngọc Nhũ Mỹ Tiên Thang là bài thuốc hoàng cung, từng chỉ được dùng trong nơi xa hoa quyền quý ấy, bởi những nguyên liệu thảo dược được dùng cũng quý hiếm đắt đỏ, dân thường chẳng kham nổi mà mua.

Sau khi có trong tay bài thuốc quý, PGs. Ts Phùng Quỳnh Mai cảm thấy hết sức may mắn bởi những sản phẩm tốt như vậy hiện nay rất hiếm, hứa hẹn đây sẽ là niềm hy vọng mới cho phụ nữ cả nước có nhu cầu làm đẹp, nhất là cho vòng 1.

Bà quyết định mang tặng lại công thức bài thuốc này cho Trung tâm Nghiên cứu Nội tiết chuyển hóa Việt Nam (Thanh Trì – Hà Nội) để đưa vào phân tích, nghiên cứu sâu hơn, giúp phát triển và hoàn thiện bài thuốc sao cho tối ưu hiệu quả mà phù hợp với thể trạng phụ nữ hiện đại ngày nay.

Qua nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu, bài thuốc Ngọc Nhũ Mỹ Tiên Thang được quyết định gia giảm một số thành phần, loại bỏ các thảo dược không còn phù hợp, bổ sung một số thành phần mới như Sâm tố nữ, Collagen cá biển, Vitamin E thiên nhiên, Tinh chất mầm đậu nành, Sữa ong chúa… Bài thuốc được đưa vào bào chế sản xuất ở dạng viên uống khá tiện dụng. Đồng thời, phía Trung tâm cũng kết hợp sản xuất kèm thêm một loại kem thảo dược dùng để massage bên ngoài bầu ngực với thành phần chủ yếu từ Tỳ giải, Đương quy, Ích mẫu, Tất bạt, Nhân sâm…

Sau khi hoàn thiện, bộ sản phẩm được đặt tên lại thành Ngọc Nhũ Khang, và lập tức được đưa ra thử nghiệm lâm sàng, cho hiệu quả tích cực, khả quan trên >90% phụ nữ được sử dụng (kết quả thống kê sau 3 tháng).

Trả lời phỏng vấn về hình thức hoàn thiện mới của bài thuốc Ngọc Nhũ Mỹ Tiên Thang, bà Phùng Quỳnh Mai cho biết: “Công thức mới của Ngọc Nhũ Khang đã được tối ưu hơn nhiều rồi, vừa hiệu quả hơn lại còn tiện dụng hơn, không phải đun sắc nữa. Cốt là thuốc Nam còn hình thức như mỹ phẩm vậy, rất dễ sử dụng mà lại cho hiệu quả gấp vài lần mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng nở ngực thông thường. Tôi rất tin tưởng ở Ngọc Nhũ Khang, mong muốn nhiều phụ nữ biết đến và sử dụng nhiều hơn nữa!”.

Tags:

Bình luận đã bị đóng.

Tin cùng chuyên mục