Phòng bệnh hen phế quản bằng cách nào?

Hen phế quản là một bệnh lý hô hấp mãn tính và khó có thể điều trị được. Thêm nữa, bệnh này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Do đó, cần có những phương pháp phòng bệnh hen phế quản hiệu quả.

phòng bệnh hen phế quản

Phòng bệnh hen phế quản bằng cách nào?

Cách tốt nhất để phòng bệnh hen phế quản là cần phòng tránh những nguyên nhân gây bệnh.

  • Giữ ấm cơ thể: Một trong những tác nhân hình thành các cơn hen phế quản do không khí lạnh. Chính vì vậy, để phòng bệnh hen phế quản mọi người cần giữ ấm cơ thể, đặc biệt trong mùa lạnh và khi thời tiết thay đổi thất thường. Đối với trẻ nhỏ càng phải lưu ý giữ ấm cơ thể cho trẻ, lựa chọn những loại quần áo phù hợp, đặc biệt là thấm mồ hôi tốt cho trẻ.
  • Đeo khẩu trang ra đường: Đây là một phương pháp cần thiết để loại bỏ bụi bẩn, ô nhiễm môi trường tác động đến hệ hô hấp, hình thành bệnh hen phế quản.
  • Tránh xa khói thuốc lá: Khói thuốc lá là một trong những tác nhân gây bệnh hô hấp. Đặc biệt với những người có tiền sử mắc bệnh hen phế quản thì khói thuốc lá có thể gây tái phát các cơn hen ở người bệnh.
  • Kiêng ăn các loại thực phẩm gây kích ứng: Những thực phẩm dễ gây kích ứng nhất đó là hải sản. Do đó, hãy chắc chắn mình không bị dị ứng với các đồ ăn này để phòng bệnh những cơn hen phế quản tái phát.
  • Tránh tiếp xúc với các chất gây kích ứng: Lông vật nuôi trong gia đình là kẻ thù lớn đối với những người bệnh hen phế quản. Do đó, để phòng bệnh hãy tránh xa vật nuôi trong gia đình, tốt hơn hết không nên để vật nuôi lên trên nhà.
  • Thận trọng khi uống thuốc: Với bất cứ bệnh nhân nào, khi điều trị bệnh cần tuân theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc bên ngoài và tự ý uống.
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng: Để phòng bệnh hiệu quả, nên có chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt khoa học và lành mạnh. Bổ sung các loại vitamin cần thiết cho sức khỏe có nhiều trong hoa quả và rau xanh. Hạn chế các thực phẩm có chứa nhiều chất kích thích như rượu, bia…

Bệnh hen phế quản có nguy hiểm không?

Bệnh hen phế quản là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất trong các bệnh về hô hấp. Bởi người bệnh thường phải chung sống với những triệu chứng bệnh suốt đời. Và nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra tử vong.

Bài viết trên viết về cách phòng bệnh hen phế quản, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Tham khảo thêm: 

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục