Tại sao lại bị đau đầu sau hút thai?

Vì những lý do riêng, nhiều phụ nữ đã phải lựa chọn cách hút thai để bỏ đi đứa con vừa mới hình thành trong bụng của mình. Sự dặn vặt lương tâm, đôi khi là xã hội lên án là những khó khăn lớn nhất mà người phụ nữ phải trải qua sau đó. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Đau đầu sau hút thai cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người cảm thấy. Vậy bạn có quan tâm việc hút phá thai đã gây nên những cơn đau đầu như thế nào và ảnh hưởng của chúng đến đâu? Nếu bạn đang rơi vào tình huống như vậy, hãy xem những điều được chia sẻ dưới đây liệu có thể giúp ích gì cho bạn.

đau đầu sau hút thai

Một vài điều cơ bản về hút thai

Biện pháp hút thai được áp dụng cho những trường hợp thai nhi dưới 8 tuần tuổi. Quy trình thực hiện thủ thuật này là đặt một dụng cụ ống nhựa dẻo, được nối với bơm chân không để hút bào thai ra khỏi tử cung của người mẹ. Bác sĩ có thể dựa vào thời gian mà người mẹ chậm kinh để xác định loại bơm cần dùng, cụ thể là nếu chậm 4 tuần thì dùng bơm tay 1 van, chậm 8 tuần thì dùng bơm tay 2 van hoặc bơm điện.

Sau khi hút thai, cơ thể người phụ nữ thường xảy ra triệu chứng như thế nào?

Ra máu âm đạo: còn được gọi là sản dịch, với lượng máu không quá nhiều nhưng kéo dài hơn các đợt máu kinh một chút (1 – 2 tuần tùy theo cơ thể mỗi người). Đây là cách cơ thể đẩy những mảnh vỡ của niêm mạc để làm sạch tử cung, là một biểu hiện bình thường.

Đau bụng dưới: do tử cung co bóp để tự làm sạch, diễn ra trong vài ngày và cũng là biểu hiện bình thường.

Rối loạn kinh nguyệt: thường thì phụ nữ sẽ bị chậm kinh nhưng không quá lâu, chậm nhất là 2 tuần.

Buồn nôn, ớn lạnh, tiêu chảy, mệt mỏi, sốt nhẹ.

Đau đầu sau hút thai.

Nói riêng về triệu chứng đau đầu sau hút thai

Thực ra việc hút thai không có tác động về mặt cơ chế tới hệ thần kinh, nhưng nhiều phụ nữ vẫn chia sẻ rằng họ bị đau đầu sau khi thực hiện thủ thuật hoặc tiểu phẫu này. Nói rộng hơn, với những trường hợp thai nhi đã phát triển lớn, việc thực hiện nạo hút thai sẽ cần phải được chuẩn bị bằng gây mê. Khi đó, có hàng loạt những biến chứng nguy hiểm từ thuốc mê có khả năng gây ra, điển hình như gây sốc, đau đầu, cao nhất là sốc phản vệ tử vong tại chỗ.

Đau đầu sau hút thai thường là do những nguyên nhân

Mất máu, dẫn đến thiếu máu lên não một phần, nhưng đây không phải là phổ biến.

Stress căng thẳng, chủ yếu là do người phụ nữ phải suy nghĩ quá nhiều và chịu những áp lực tâm lý nặng nề sau chuyện hút phá thai dẫn đến đau đầu. Tham khảo thêm: Hiện tượng đau đầu do căng thẳng

Vì vậy, triệu chứng này cũng ít khi được nhắc đến trong danh sách triệu chứng sau hút thai. Người phụ nữ nên chú ý nhiều hơn đến tình trạng bản thân và nhanh chóng kiểm soát được tâm lý, cảm xúc của mình.

Website: http://camnangyhoccotruyen.com

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục