Tôi dùng Tiêu Ban Tán Phong Hoàn gần 1 tuần rồi mà sao vẫn thấy ngứa khó chịu?

Tình trạng bệnh mề đay của tôi là mãn tính. Ngay từ đầu tôi cũng xác định là chữa vất vả không phải một sớm một chiều mà khỏi ngay được. Tôi đã chọn chữa theo thuốc Nam cho an toàn với cũng được khuyên là như thế mới hiệu quả. Sau nhiều cân nhắc và tham khảo tôi chọn thuốc trị bệnh mề đay mãn tính có tên Tiêu Ban Tán Phong Hoàn.

Ban đầu tôi cũng khá tin tưởng sử dụng vì tìm hiểu khá kỹ, cộng với đã có người quen dùng và khỏi bệnh dứt điểm. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại là ngày thứ 6 tôi dùng thuốc đều đặn đúng giờ, mà bệnh vẫn vậy chưa thấy tiến triển mấy. Tôi cho rằng đúng là thuốc Nam có lâu thì lâu thật, nhưng ít nhất sau 1 tuần thì cũng phải có tín hiệu gì đó cho người bệnh mừng chứ. Cứ thế này không biết tôi có đủ kiên nhẫn theo tiếp không nữa.

Vậy cho tôi hỏi tôi phải dùng Tiêu Ban Tán Phong Hoàn bao lâu thì khỏi? Hãy cho tôi lời giải thích xứng đáng!

(Hoàng Văn Trọng – Thái Bình)

Bác sĩ trả lời

Chào bạn Hoàng Văn Trọng. Chúng tôi đã nhận được lời thắc mắc về vấn đề của bạn liên quan tới bài thuốc Tiêu Ban Tán Phong Hoàn. Đây là bài thuốc điều trị bệnh nổi mề đay, đặc biệt là mề đay mãn tính, được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Sưu tầm và Nghiên cứu Nam dược Việt Nam.

Tiêu ban tán phong hoàn
Tiêu ban tán phong hoàn

Vấn đề của bạn Văn Trọng là đã dùng thuốc được 6 ngày nhưng chưa thấy tiển triển. Về điều này, chúng tôi có thể giải thích rất đơn giản. Có lẽ bạn đã chưa tìm hiểu về liệu trình điều trị của bài thuốc này. Đối với bệnh nổi mề đay mãn tính, bài thuốc Tiêu Ban Tán Phong Hoàn có liệu trình điều trị kéo dài lên đến 1 tháng trở lên tùy theo tình trạng bệnh và cơ thể thu nạp thuốc như thế nào. Ở email thắc mắc bạn không mô tả rõ về tình trạng bệnh nên chúng tôi cũng chưa thể chẩn đoán và dự tính liệu trình điều trị cho bạn. Tuy nhiên nếu đã xác nhận là bệnh mãn tính thì bạn phải kiên trì đến khoảng thời gian đó.

Cơ chế tác động của bài thuốc Tiêu Ban Tán Phong Hoàn đến việc điều trị nổi mề đay là loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, đồng thời cân bằng ngũ tạng lục phủ. Để làm được điều này, đúng như bạn nói, không thể một sớm một chiều mà khỏi ngay được. Có những người bệnh mất đến 2 tuần dùng thuốc mới bắt đầu thấy tiến triển, nhưng cũng có những người thấy tác dụng chỉ trong vài ngày đầu tiên. Con số này không cố định cụ thể ở cá nhân nào cả.

Tuy nhiên có thể chắc chắn rằng sau liệu trình điều trị 1 tháng, bạn sẽ thấy tình trạng bệnh của mình khác hẳn so với trước khi điều trị. Phần lớn người bệnh đều khỏi và có thể ngưng dùng thuốc sau 1 tháng này, nhưng sẽ vẫn có những trường hợp nặng hơn thì cần kéo dài hơn thời gian điều trị.

Đây là bài thuốc và phương pháp chữa bệnh mà bạn đã trực tiếp lựa chọn sau khi tìm hiểu khá kỹ, vậy nên chúng tôi nghĩ rằng bạn nên có niềm tin vào sự lựa chọn của mình và kiên trì điều trị bệnh.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục