Trải lòng từ những người từng chữa vô sinh hiếm muộn Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu đã có đến gần 40 năm làm việc, gắn bó với nghề Y, phát triển chuyên sâu vào riêng mảng Y học cổ truyền, đóng góp nhiều thành tích đáng kể và cũng sở hữu khá nhiều những bài thuốc tốt, nổi bật trong số đó là lĩnh vực chữa trị bệnh vô sinh hiếm muộn đang là một vấn nạn lớn ở nước ta. Trong vài thập kỷ vừa qua, số người được bác sĩ Liễu điều trị cũng đã là một con số khá lớn, thậm chí thời gian đầu bác sĩ còn chỉ khám và cho thuốc, không ghi chép thông tin vì chỉ nghĩ đơn thuần giúp người là chính. Thế nên, thống kê bệnh nhân ở thời điểm hiện tại cũng không phải là con số chính xác nhất.

Đến thăm phòng khám của Đại tá Nguyễn Văn Liễu đặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy, chúng tôi được sắp xếp gặp và nói chuyện với bác vào thời gian cuối ngày vì không muốn ảnh hưởng đến giờ khám chữa bệnh nhân. Đón tiếp chúng tôi vẫn trong bộ áo blouse trắng còn vương mùi thuốc, bác sĩ Liễu điềm đạm ngồi tiếp chuyện và kể cho chúng tôi nghe về cuộc đời chữa bệnh giúp người của mình, nhất là những câu chuyện bệnh nhân đến chữa vô sinh hiếm muộn. Bác sĩ mang cho chúng tôi xem một xấp những bức thư mà bác từng nhận được, là những lời cảm ơn mà người bệnh từ khắp nơi gửi về sau khi được điều trị hiếm muộn vô sinh thành công, có con như niềm mong ước. Chúng tôi cũng không kịp đọc hết những bức thư ấy, lấy một vài lá vừa đọc vừa nghe bác kể lại đôi điều.

Trải lòng từ những người từng chữa vô sinh hiếm muộn Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu

Lá thư đầu tiên là của một chị, cũng có thể gọi là cô, vì nếu tính ra thì năm nay cô này cũng đã gần 50 tuổi, nhưng bé con duy nhất sinh năm 2007 tức năm nay mới chỉ 10 tuổi tròn. Cô này quê ở Thái Bình, lấy chồng sớm từ năm 22 tuổi nhưng mãi 17 năm sau tức 39 tuổi cô mới được lần đầu tiên được biết cảm giác làm mẹ là như thế nào. Đây là một trong số những người bệnh lớn tuổi nhất mà Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu từng nhận điều trị. Trong lá thư cảm ơn cô đã viết:

Gửi bác Liễu, 3 lần mang thai thất bại sẩy liên tục khiến em như chết đi sống lại bấy nhiêu lần. Thân gái có đến 3 đời chồng cũng vì miệng đời bảo không biết đẻ, mà cũng đúng là do em thật. Lần cuối cùng em may mắn gặp được người chồng kiên nhẫn cùng em và may mắn hơn là gặp được bác sĩ để cuối cùng em cũng có hy vọng trở lại khi phát hiện có con lần thứ 4. Nhờ thuốc của bác sĩ em đã có con sau lần sẩy cuối cách đó 12 năm, và còn giữ được con không bị sẩy như những lần khác…”.

Một bức thư khác của một chị nhà ở Thanh Hóa, từng bắt xe 5 lần 7 lượt lặn lội ra Hà Nội vừa khám vừa chữa bệnh vô sinh thứ phát sau khi sinh con đầu lòng vào năm 1999 và mãi sau đó nhiều năm không thể có con tiếp. Phải đến năm 2013 sau khi được bác sĩ Liễu điều trị bằng thuốc Nam thì chị mới có con thứ 2 và nghe nói 2 vợ chồng gần đây lại liên hệ với bác Liễu vì đang có ý định nhờ bác sĩ cắt thuốc để chuẩn bị đẻ con thứ 3 vào năm 2018 sắp tới đây. Chị đã xúc động viết trong thư:

“Vợ chồng cháu chữa ở viện bao lần không thành công rồi, đổ xuống sông xuống bể cả vài trăm triệu. Tiền thì có tiếc nhưng còn tiếc cái công hơn. Lần nào 2 vợ chồng cũng thấp thỏm lo lắng chờ đợi hy vọng mà cuối cùng đều không được gì. Chồng với nhà chồng cháu lúc đầu còn chả chịu tin vào thuốc Nam mà cứ một mực bảo cháu đọc linh tinh. Đến khi cháu bỏ hết tự bắt xe ra Hà Nội tìm bác để cắt thuốc về chữa ròng hơn 3 tháng có con họ mới tin bác ạ. Cháu cảm ơn bác nhiều lắm vì hiểu cho hoàn cảnh nhà cháu, thương cháu 1 mình đi lại xa xôi lại còn bớt tiền bớt bạc cho cháu. Nhờ có bác giúp thì nhà chồng cũng bớt cay nghiệt với cháu hơn vì lần thứ 2 cháu đẻ được con trai rồi bác ạ…”.

Cứ sau mỗi bức thư lại là một câu chuyện dài mà Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu định kể. Nhưng khi ấy cũng đã muộn lắm, chúng tôi nói chuyện với bác thêm vài lời rồi lui đi để bác có thời gian nghỉ ngơi sau ngày dài khám bệnh, chữa bệnh có lẽ cũng hết sức mệt mỏi. Nhưng bác lại nói với chúng tôi câu cuối khiến cả đoàn cảm thấy thật khâm phục tài đức con người ấy: “Nghỉ hưu rồi mà tôi không nỡ bỏ nghề. Cùng làm với tôi có nhiều bác sĩ giỏi chữa bệnh này lắm, nhưng bệnh nhân vẫn còn nhiều, mình giúp được đến tầm nào thì mình vẫn phải cố gắng”.

Chúng tôi xin gửi tới quý vị bạn đọc một số những đoạn trích mà ngày hôm đó đoàn đã được đọc từ những bức tâm thư người bệnh gửi về cho Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu:

“Cháu có bầu rồi bác sĩ ạ. Cháu đã khóc lúc nhìn thấy que thử thai và kết quả siêu âm bác ạ. Thậm chí bây giờ mỗi lần nhìn xuống bụng mặc dù bé con chưa lớn lắm nhưng cháu vẫn cứ khóc vì hạnh phúc quá. Chồng cháu cũng rơi nước mắt lúc cháu thông báo có bầu. 9 năm cố gắng của 2 vợ chồng may mắn cuối cùng đã gặp được bác…”.

———————–

“Bác sĩ ơi cả gia đình cháu gửi lời hỏi thăm sức khỏe và lời cảm ơn bác rất nhiều. Sau 4 tháng uống thuốc của bác vợ cháu đã có thai rồ ạ. Cháu cũng đã gọi điện xin gửi thuốc an thai và cũng muốn gửi lại cho bác bức thư cảm ơn bày tỏ tấm lòng của nhà cháu…”.

———————–

“Tôi còn tưởng cả đời không bao giờ được làm mẹ. Thật lòng tôi đã hạnh phúc biết bao nhiêu khi có con sau hơn 10 năm ròng rã chữa chạy khắp nơi. Bác sĩ có bài thuốc thật hay và tấm lòng của bác sĩ cũng làm cho người khác cảm động lắm. Hôm tôi đến khám lần 2 thấy bác chữa với cho thuốc 2 vợ chồng nhà nghèo khiến tôi cảm phục bác sĩ vô cùng…”.

———————–

“Có bao nhiêu vốn liếng vợ chồng cháu đổ vào đường con cái, mãi khi biết chú thì mới có con thành công. Cháu có bầu đến tháng thứ 3 rồi chú ạ. 2 gia đình nhà cháu mở tiệc tưng bừng, chăm cháu từng tí một, sợ lắm nếu có chuyện gì xảy ra. Cháu cũng sợ lắm ạ nhưng đi khám bác sĩ nói thai tốt phát triển bình thường cháu cũng yên tâm phần nào…”.

———————–

“Con tôi cháu nó có thai rồi bác sĩ ơi, tôi có cháu rồi, con dâu tôi siêu âm bảo con trai rồi tôi vui lắm. Tôi với các cháu cảm ơn bác sĩ quá. Tôi vui mà phát khóc được bác sĩ ạ. Tôi phải viết cho bác lá thư này để cảm ơn chứ 2 cháu gọi điện thôi chưa đủ. Con trai tôi nó là độc đinh nên tôi sốt ruột lắm ấy thế mà chúng nó cưới nhau 4 năm không đẻ…”

Vẫn còn rất nhiều những lời cảm ơn như thế được gửi đến Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu. Bác kể, có những người từ quê ra mang rất nhiều quà quê để biếu. Tôi nhận hết vì đó là tấm lòng thật của họ.

Đi theo nghề này không chỉ cần cái tài mà còn rất cần cái tâm. Chúng tôi cảm phục chân dung con người ấy.

Người bệnh và bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ:

ĐẠI TÁ, BÁC SĨ NGUYỄN VĂN LIỄU

Chứng chỉ hành nghề: 14151/BYT-CCHN

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y NGUYỄN VĂN LIỄU

GPHĐ: 82/HNO – GPHĐ

Địa chỉ: Số 13 Lô 6 Đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024).777.33.888 – 091.539.6116

Email: bacsinguyenvanlieu@gmail.com | dongynguyenvanlieu@gmail.com

Website: http://bacsinguyenvanlieu.net/ | http://bacsinguyenvanlieu.com/

Tags:

35 bình luận cho “Trải lòng từ những người từng chữa vô sinh hiếm muộn Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu”

 1. ngồi đọc ma nước mắt rơi luc nao không hay. giống như giọt nước mắt hạnh phúc cách đây 2 năm của mình vậy.mỗi ngươi 1 hoàn cảnh trc mình cũng từng nghĩ sẽ chẳng bao giờ có thể lam mẹ.nhờ cơ duyen gạp được bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn của Đại tá, bác sĩ Nguyễn Văn Liễu mà giờ đây mình đã có đứa con trai sau bao năm mòn mỏi chờ đợi.

  • Hạnh phúc quá chúc mừng gđ bạn nha. Mình cũng bị hiếm muộn, dùng phương pháp Tây Y mà không có kết quả. Khám chữa bao năm tốn bao nhiêu tiền của chỉ mong có đứa con thôi. Nghe bạn chia sẻ mình sẽ dùng thuốc chữa vô sinh của Đại Tá, bác sĩ Liễu.

   • đúng rồi bạn.minh chữa bằng thuốc của Bac Đại tá, bác sĩ Liễu 4 thang thì có bầu đó ban.thuoc rất hiệu quả, bác Liễu đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có con bạn bạn ạ.bạn cứ yên tâm dùng thử đi.chúc bạn sớm tận hưởng được cảm giác hạnh phúc khi đc làm mẹ.

 2. cảm động quá. Mình cũng từng rơi vào hc như thế. Kết hôn đc 3 năm mà mãi không có mụn con. Nhà chồng cứ giục mãi vc mình cũng sốt ruột. Mình đi thăm khám và điều trị bằng thuốc Tây, thuốc Nam rồi mà k đc. May đc bạn đồng nghiệp ở cơ quan gt mới biết tới bs Liễu. Chữa vô sinh bằng thuốc của bs Liễu 5 tháng thì mình đã mang thai. Mình thấy hạnh phúc và giải tỏa đc áp lực từ gđ. Chân thành cảm ơn Bsi Liễu.

  • Chào bạn. Địa chỉ nhà thuốc Đông Y chữa vô sinh hiếm muộn của Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu tại : Số 13 Lô 6 Đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội bạn nhé.

 3. Miình kết hôn cách đây gần 7 năm nhưng đến nay vẫn chưa có nổi mụn con. Mình bị rối loạn nội tiết đi thăm khám và điều trị bằng phương pháp Tây Y nhưng đều không thành công. Chồng mình lại là con 1 nữa mọi người ạ. Mình khó nghĩ lắm. Bố mẹ chồng mình tốt tính nên cũng thông cảm cho mình nhưng mình biết 2 ông bà mong cháu lắm. Năm nay mình 35 chồng 40 rồi. Mình may mắn đc chồng và bố mẹ chồng yêu thương nhưng hàng xóm láng giềng, anh em họ hàng nhiều người họ cứ bàn ra tán vào, có ngươi cay nghiệt ác mồm, ác miệng còn nguyền rủ mình và nhà chồng nữa. Mình thật sự rất khổ tâm.

 4. Bác sĩ ơi, cháu kết hôn cũng được 2 năm rồi ạ. Mà vẫn chưa có con đi khám bsi kết luận nguyên nhân có thể do cháu bị rối loạn kinh nguyệt nên khó có con. Trường hợp của cháu dùng thuốc của bác đc k a?

  • Chào bạn. Nhà thuốc Đông y chữa vô sinh, hiếm muộn Đại tá, bác sĩ Liễu hỗ trợ điều trị và gửi thuốc về cho bệnh nhân ở mọi tỉnh thành trên cả nước bạn nhé.

 5. Tuyệt vời, hy vong nhieu cặp vc vô sinh hiếm muộn sẽ sớm biết đến bác để được hưởng hp trọn vẹn gđ. Chúc luôn có sk thật tốt để tiếp tục cống hiến cho su nghiêp cứu nguwoif.

 6. bac sĩ này hay thật, có bài thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn giúp bao đình hạnh phúc.đang có hoạch lập gđ, 2 đứa đi khám tiền hôn nhân k sao cả. nhưng biết nhiều trường hợp cả vợ và chồng k sao mà mãi chẳng có con.nên cứ tìm hiểu dần để biết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục