Viêm phế quản mạn tính ở trẻ em có nguy hiểm không

Viêm phế quản mạn tính ở trẻ em là bệnh lý hô hấp xuất hiện ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi. Đặc biệt trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm phế quản mạn tính. Vậy viêm phế quản mạnh tính ở trẻ em có nguy hiểm không?Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Trẻ thường bị viêm phế quản mạn tính ở trẻ em do đâu?

Trẻ bị viêm phế quản mạn tính có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó:

  • Virus là nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mạn tính phổ biến ở trẻ nhỏ. Nếu trong 2-3 ngày đầu phát hiện sớm và điều trị có thể trẻ không bị viêm phế quản mạn tính thể nặng.

Viêm phế quản mạn tính ở trẻ em có nguy hiểm không

Virus là nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mạn tính phổ biến ở trẻ nhỏ

  • Môi trường ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây bệnh phổ biến ở trẻ. Đặc biệt là khói bụi, khói thuốc lá ảnh hưởng nhiều đến hệ hô hấp của trẻ.
  • Thời tiết thay đổi thất thường, đặc biệt là vào mùa đông lạnh cũng là điều kiện thuận lợi để virus và vi khuẩn tấn công trẻ nhỏ.

Viêm phế quản mạn tính ở trẻ có nguy hiểm không?

Viêm phế quản mạn tính ở trẻ là bệnh lý nguy hiểm và có nhiều phức tạp. Do đó, không được chủ quan. Trong giai đoạn khởi phát bệnh, trẻ thường có các triệu chứng như ho rát cổ họng kèm đờm đặc và có thể sốt. Lúc này nếu sớm điều trị bệnh cho trẻ, trẻ sẽ nhanh chóng giảm các triệu chứng viêm phế quản cấp.

Viêm phế quản mạn tính ở trẻ em có nguy hiểm không

Bệnh viêm phế quản mạn tính ở trẻ nếu thờ ơ và không có phương pháp tích cực có thể biến chứng thành những bệnh nguy hiểm như viêm phổi, nặng có thể gây suy hô hấp và gây tử vong ở trẻ nhỏ.

Điều trị bệnh viêm phế quản mạn tính ở trẻ

Đối với trường hợp trẻ bị viêm phế quản mạn tính, điều quan trọng cần xử lý các đợt cấp viêm phế quản xảy ra với trẻ. Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện để được chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bệnh.

Thường đối với trẻ bị bệnh hô hấp, thuốc điều tị thường là thuốc cắt cơn, dự phòng những cơn ho. Kèm theo là thuốc hạ sốt, thuốc giãn phế quản cho trẻ. Khi điều trị cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng.

Ngoài ra, cần có chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt đảm bảo cho trẻ. Nên cho trẻ uống nhiều nước và các đồ ăn lỏng để trẻ dễ tiêu hóa. Tuyệt đối không để trẻ tiếp xúc với khói bụi, khói thuốc lá, hóa chất độc hại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bệnh viêm phế quản mạn tính ở trẻ có nguy hiểm không. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Tags:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục