3 việc làm mỗi sáng tốt như uống "thuốc trường sinh"

3 việc làm mỗi sáng tốt như uống "thuốc trường sinh"

Nhiều người thành công sở hữu thói quen dậy sớm, giám đốc Viện Nghiên cứu Y học Tâm lý Buổi sáng của Nhật Bản cũng cho rằng hiệu quả của 1 giờ buổi sáng là tương đương có ba giờ trong ngày. Không chỉ vậy, ngay cả sức khỏe cũng tương tác vô cùng phổ biến từ việc dậy sớm.

Ngủ sớm dậy sớm chiếm 90% khả năng trường thọ, thức khuya tăng 40% nguy cơ ung thư

Một cuộc khảo sát của Nhật Bản đối sở hữu các người sống lâu trăm tuổi cho thấy các người vạn thọ hiếm lúc đi ngủ muộn và dậy muộn. Những người đi ngủ sớm và dậy sớm chiếm tới 90% người trường thọ và các người thức khuya trong thời kì dài tăng 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Những người đi ngủ sớm và dậy sớm chiếm đến 90% người trường thọ ở Nhật Bản.

Các chuyên gia phán đoán rằng điều này có thể bị tác động bởi đồng hồ sinh vật học trong cơ thể. Hideyuki Nelai, một chưng sĩ thỉnh giảng tại Trường Y Harvard, đã nói trong cuốn sách của mình rằng hầu như toàn bộ các tế bào trong thân thể đều với 1 chiếc đồng hồ nhỏ và những chiếc đồng hồ nhỏ này đều tuân theo đồng hồ trung tâm trong não.

Nhưng đồng hồ sinh vật học của con người là 24 giờ 11 phút và chìa khóa để sửa tất cả lỗi sai trong ngày nằm ở 11 phút buổi sáng. Vì vậy, buổi sáng bạn phải dậy sớm tắm nắng để thân tâm đồng bộ, chống lão hóa, dự phòng bệnh tật do lối sống.

Dậy sớm chống lão hóa, phòng ngừa phổ biến bệnh mãn tính

Từ xa xưa, loài người đã khiến việc lúc mặt trời mọc và nghỉ ngơi khi mặt trời lặn, cuộc sống về đêm có thể kể là sản phẩm của nền văn minh hiện đại. Khi công việc và nghỉ ngơi của con người không cố định, vóc dáng ko chỉ đổi thay mà số người mắc những bệnh kinh niên cũng càng ngày càng nhiều, thảo hèn có người gọi những căn bệnh như cao huyết áp, tiểu đường là căn bệnh của nền văn minh. 


Giải pháp đơn thuần và hiệu quả nhất để thoát khỏi bóng đen của các căn bệnh tương tác tới lối sống văn mình chính là dậy sớm. 

Dậy sớm ăn sáng toàn bộ với thể giúp giảm nguy cơ bị cao huyết áp, bàn bạc chất bất thường và nguy cơ ung bứu cũng tương đối thấp. Hơn nữa, dậy sớm còn sở hữu thể củng cố mạch máu, ngăn phòng ngừa xơ cứng động mạch, giúp giảm cân, khiến đẹp da, dòng bỏ mệt mỏi. 

Bác sĩ Yoshinori Nagumo luôn ủng hộ lề thói dậy sớm. 

Nữ chưng sĩ y học cổ truyền nổi tiếng Đài Loan Chuang Shu-chi và chuyên gia về ung bứu vú người Nhật, bác bỏ sĩ Yoshinori Nagumo và bác bỏ sĩ Takuji Shirasawa thuộc cơ quan y tế chống lão hóa của Nhật Bản đều nhấn mạnh rằng muốn sống khỏe tới 100 tuổi, bí quyết chính là dậy sớm.

Bác sĩ Yoshinori Nagumo năm nay đã 60 tuổi nhưng trông trẻ như 30 tuổi. Chuyên gia chống lão hóa này từng đề cập rằng chìa khóa của sự trẻ hóa là dậy sớm, ông luôn đi ngủ khi 9 giờ mỗi đêm và thức dậy khi 3 giờ sáng.

3 lề thói buổi sáng rẻ như uống thuốc trường sinh

Thực hiện 3 bước sau vào buổi sáng mang thể cải thiện thể chất lạnh, giảm béo, khiến đẹp da, cái bỏ táo bón, tạo niềm vui cho cuộc sống buổi sáng và tiến sắp hơn đến trường thọ.

Uống một cốc nước ấm: Thúc đẩy quá trình trao đổi chất và chống lão hóa

Chuyên gia y học Saito Shinji cho biết, ví như nhiệt độ thân thể giảm 1 độ, tỷ lệ trao đổi chất sẽ giảm 13% và giai đoạn đốt cháy chất béo sẽ giảm, hiệu quả sẽ không rõ rệt, hình thành vóc dáng ngấn mỡ. Nước ấm sở hữu thể cải thiện công đoạn luận bàn chất và khả năng miễn dịch, ức chế oxy hoạt động, điều hòa những cơ quan nội tạng, điều hòa ruột, đốt cháy chất béo và giải độc.

Món ăn sáng cải thiện đường ruột: chuối nướng

Chuyên gia dinh dưỡng Mizuho Tachihara cho biết, việc nâng cao hàm lượng oligosaccharides trong chuối nướng mang thể ức chế sự gia nâng cao cholesterol, đổi thay hệ sinh thái đường ruột và cải thiện khả năng miễn nhiễm và sức đề kháng. Nếu hài hòa với dầu ô liu sẽ sở hữu tác dụng chống oxy hóa phải chăng hơn, có thể ngăn đề phòng và cải thiện lão hóa da.

Cách làm: Bóc vỏ chuối, cho vào lò vi sóng 30-40 giây (tuỳ công suất) hoặc chiên trong chảo có dầu ô liu tới khi ngả màu.

Tập yoga chữa táo bón

Táo bón sẽ làm gia nâng cao vi khuẩn xấu trong đường ruột, cản trở quá trình đào thải độc tố ra ngoài, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Mori Kazuyo, huấn luyện viên yoga người Nhật Bản cho biết, trong khi cơ thể con người được ngơi nghỉ trong giấc ngủ, đường ruột vẫn tiếp tục hoạt động, buổi sáng chỉ phải vận động người một chút là đi ngoài được thuận lợi.

Cách thực hiện: Nằm ngửa, co chân và ôm bằng hai tay. Ép đùi vào bụng trong lúc hít thở sâu, bạn với thể cảm thấy khí trong ruột tống ra ngoài. Từ từ lăn cơ thể của bạn từ bên này sang bên kia trong một phút. 

 

Bài viết mới

BMI - Chỉ số khối cơ thể